IQ Option Câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi thường gặp (FAQ) về Tài khoản, Xác minh trong IQ Option


Câu hỏi chung


Ví điện tử là gì và tôi sử dụng chúng như thế nào?

Ví điện tử là trung gian mà qua đó bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng ở Brazil. Chúng là những hệ thống rất nhanh, an toàn, hiệu quả và sử dụng đơn giản. Việc sử dụng chúng tương tự nhau, vì chúng thực hiện cùng một dịch vụ cho một số quốc gia khác nhau. Một số có giao diện bằng tiếng Bồ Đào Nha. Hiện tại, chúng tôi làm việc với Neteller, Skrill, Webmoney, Advcash và PerfectMoney. Các trang web của họ có thể dễ dàng tìm thấy thông qua tìm kiếm nhanh trên Google.


Tại sao bạn bè của tôi có số tiền chi trả lớn hơn tôi?

Việc tính toán lợi nhuận là giống nhau đối với tất cả người dùng, ngoại trừ một số tài sản mà khách hàng VIP có mức tăng nhỏ (dưới 5%). Do đó, có thể bạn sử dụng các tài sản khác nhau, vào các thời điểm khác nhau, thời hạn sử dụng khác nhau, điều này ảnh hưởng đến việc tính toán.


IQ Option là gì?

IQ Option là một nền tảng giao dịch giúp bạn bắt đầu hành trình của mình với tư cách là một nhà giao dịch. Chúng tôi cung cấp các công cụ sau:

- CFD trên các cặp tiền tệ

- CFD trên cổ phiếu

- CFD trên hàng hóa

- CFD trên tiền điện tử

- CFD trên ETF

- All-or-Nothing Options

- Digital Options

Bạn có thể bắt đầu thực hành trên tài khoản demo và sau đó tiếp tục giao dịch với quỹ thực. Các công cụ đồ họa và các chỉ báo phân tích kỹ thuật tiện lợi của chúng tôi giúp bạn đưa ra quyết định giao dịch.


Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền?

Thành công của bạn phụ thuộc vào kỹ năng và sự kiên nhẫn của bạn, chiến lược giao dịch bạn đã chọn và số tiền bạn có thể đầu tư. Chúng tôi khuyên bạn nên xem các video đào tạo của chúng tôi trước để bạn có thể thực hiện các giao dịch sáng suốt hơn. Các nhà giao dịch mới bắt đầu có thể thử các kỹ năng của họ và thực hành trên tài khoản thực hành.


Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ tài khoản thực hành?

Bạn không thể nhận bất kỳ lợi nhuận nào từ các giao dịch bạn hoàn thành trên tài khoản thực hành. Bạn nhận được tiền ảo và thực hiện các giao dịch ảo. Nó chỉ dành cho mục đích đào tạo. Để giao dịch bằng tiền thật, bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản thực.


Làm cách nào để chuyển đổi giữa tài khoản thực hành và tài khoản thực?

Để chuyển đổi giữa các tài khoản, hãy nhấp vào số dư của bạn ở góc trên bên phải. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở trong phòng giao dịch. Bảng mở ra hiển thị tất cả các tài khoản của bạn: tài khoản thực và tài khoản thực hành của bạn. Nhấp vào tài khoản để kích hoạt tài khoản để bạn có thể sử dụng nó để giao dịch.


Làm cách nào để nạp tiền vào tài khoản thực hành?

Bạn luôn có thể nạp tiền vào tài khoản thực hành của mình miễn phí nếu số dư giảm xuống dưới $ 10.000. Đầu tiên, bạn phải chọn tài khoản này. Sau đó nhấp vào nút Gửi tiền màu xanh lục có hai mũi tên ở góc trên bên phải. Một cửa sổ mở ra, bạn có thể chọn tài khoản để nạp tiền: tài khoản thực hành hoặc tài khoản thực.


Bạn có ứng dụng dành cho PC, iOS hay Android không?

Có, chúng tôi làm! Và trên máy tính, nền tảng này phản hồi nhanh hơn trong ứng dụng dành cho Windows và Mac OS. Tại sao giao dịch trong ứng dụng nhanh hơn? Trang web cập nhật các chuyển động trên biểu đồ chậm hơn vì trình duyệt không sử dụng các tính năng WebGL có sẵn để tối đa hóa tài nguyên cạc video của máy tính. Ứng dụng không có giới hạn này, vì vậy nó cập nhật biểu đồ gần như ngay lập tức. Chúng tôi cũng có các ứng dụng dành cho iOS và Android. Bạn có thể tìm và tải xuống các ứng dụng trên trang tải xuống của chúng tôi.

Nếu phiên bản của ứng dụng không khả dụng cho thiết bị của bạn, bạn vẫn có thể giao dịch bằng cách sử dụng trang web IQ Option.

Biến động là gì?

Nói một cách đơn giản, sự biến động là mức giá thay đổi. Với mức độ biến động thấp, các thay đổi là không đáng kể trên biểu đồ và tài sản có thể hết hạn ở cùng mức mà bạn đã mở một vị trí. Nhưng khi biểu đồ cho thấy sự biến động cao, mức độ tài sản biến động nhanh chóng.


Bạn có thể gọi cho khách hàng của mình không?

Theo chính sách của chúng tôi, chúng tôi không muốn làm phiền các nhà giao dịch của mình bằng các cuộc gọi đi, ngoại trừ các cuộc gọi chào mừng mà Nhóm Tươi của chúng tôi thực hiện khi các nhà giao dịch của chúng tôi thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên. Tuy nhiên, bạn luôn được hoan nghênh liên hệ với chúng tôi bằng một trong những cách sau:

1) Bạn gọi cho chúng tôi bất cứ khi nào bạn muốn. Chọn một số liên quan ở đây .

2) Nhắn tin cho chúng tôi trong Trò chuyện trực tiếp trên nền tảng.


Cho vay giao dịch

Công ty không cung cấp các khoản vay để kinh doanh.

Cảm ơn bạn đa hiểu!


Đầu tư tối thiểu và tối đa cho mỗi giao dịch là bao nhiêu?

Số tiền đầu tư tối thiểu cho các điều kiện giao dịch ngày nay có thể được tìm thấy trên nền tảng / trang web giao dịch của Công ty. Số tiền đầu tư tối đa là $ 20,000.

Số tiền tối đa trên một số tài sản có thể thay đổi tùy theo điều kiện thị trường.

Tài khoản

Làm cách nào để bảo mật tài khoản của tôi?

Để bảo mật tài khoản của bạn, hãy sử dụng xác thực 2 bước. Mỗi lần bạn đăng nhập vào nền tảng, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập một mã đặc biệt được gửi đến số điện thoại của bạn. Bạn có thể kích hoạt tùy chọn trong Cài đặt.


Tôi đã sử dụng biệt hiệu để tạo tài khoản, bây giờ tôi không thể xác minh nó. Tôi nên làm gì?

Bạn sẽ cần thay đổi dữ liệu đăng ký của mình, vì chúng tôi không thể xác minh tài khoản của bạn theo cách đó. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ để cho họ biết từng bước cần được thực hiện.


Làm cách nào để thay đổi đơn vị tiền tệ trong tài khoản của tôi?

Đơn vị tiền tệ của tài khoản được đặt trong lần gửi tiền đầu tiên. Ví dụ: nếu bạn đã sử dụng đô la Mỹ để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên của mình, đơn vị tiền tệ trong tài khoản của bạn sẽ là USD. Khoản tiền gửi đầu tiên của bạn đóng một vai trò quan trọng bởi vì một khi bạn đã thực hiện khoản tiền gửi, bạn sẽ không thể thay đổi tiền tệ.

Nếu bạn không biết về quy tắc này, thì lựa chọn duy nhất là mở một tài khoản mới và gửi tiền bằng đơn vị tiền tệ bạn định sử dụng. Hãy nhớ rằng khi bạn tạo một tài khoản mới, bạn phải khóa tài khoản trước đó sau khi rút tiền.


Làm cách nào để kiểm tra lịch sử phiên trong tài khoản của tôi?

Thông tin về việc sử dụng tài khoản của bạn được cung cấp trong Hồ sơ của bạn. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy chi tiết của hoạt động gần đây nhất trên tài khoản của mình.


Làm cách nào để thay đổi tên trong thông tin cá nhân của tôi?

Tất cả các nhà giao dịch của chúng tôi được yêu cầu chỉ sử dụng dữ liệu cá nhân thực. Nếu tài khoản của bạn đã được xác minh, bạn không thể thay đổi họ, tên hoặc thông tin hiện có khác của mình. Nếu bạn chưa xác minh tài khoản của mình hoặc chưa hoàn tất quá trình xác minh, xin lưu ý rằng chúng tôi chỉ cần dữ liệu cá nhân thực để cung cấp dịch vụ rút tiền nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho tiền của bạn. Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ nếu dữ liệu bạn đã cung cấp cho chúng tôi không chính xác. Nếu bạn muốn ẩn tên thật của mình với các nhà giao dịch khác, bạn có thể tạo một tên ngẫu nhiên trong cài đặt cá nhân.

Để thay đổi họ và / hoặc họ của bạn, hãy gửi yêu cầu chính thức đến [email protected]

Sau đó, hãy tải lên một tài liệu trong hồ sơ của bạn để xác nhận ý định thay đổi dữ liệu của bạn.

Bạn có thể kiểm tra một ví dụ về ID / giấy phép lái xe hợp lệ. Ngoài ra, đây là cách một hộ chiếu hợp lệ trông như thế nào.
Các câu hỏi thường gặp (FAQ) về Tài khoản, Xác minh trong IQ Option
Các câu hỏi thường gặp (FAQ) về Tài khoản, Xác minh trong IQ Option

Nếu bạn gửi tiền bằng thẻ ngân hàng (các loại thẻ), hãy gửi email cho chúng tôi ảnh mặt trước và mặt sau của (các) thẻ ngân hàng của bạn (hãy nhớ ẩn số CVV của bạn và chỉ hiển thị 6 chữ số đầu tiên và 4 chữ số cuối cùng của thẻ của bạn con số). Đảm bảo rằng thẻ của bạn đã được ký. Đây là một ví dụ về hình ảnh thẻ hợp lệ.
Các câu hỏi thường gặp (FAQ) về Tài khoản, Xác minh trong IQ Option
Sau khi điều này được thực hiện, vui lòng cho chúng tôi biết ở đây trong cuộc trò chuyện. Chúng tôi sẵn lòng thay đổi dữ liệu của bạn cho bạn.


Làm sao tôi có thể giấu tên thật của mình?

Nếu bạn không muốn tên của mình hiển thị trong các cuộc trò chuyện, bạn có thể tạo một tên ngẫu nhiên trong hồ sơ của mình. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải và chuyển đến phần Dữ liệu Cá nhân. Trên trang mở ra, hãy mở tab Cài đặt và cuộn xuống phần "Cài đặt Hồ sơ Công cộng". Tại đây bạn có thể tạo một tên để sử dụng và không ai có thể nhìn thấy tên thật của bạn. Đi tới cài đặt tên


Làm cách nào để thay đổi số điện thoại của tôi?

Chúng tôi mong bạn lưu ý đến thực tế là chúng tôi không thể thay đổi số điện thoại của bạn. Chúng tôi chỉ có thể xóa số điện thoại cũ.

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn đến [email protected], cho biết 3 số cuối của số điện thoại trong thư và cho chúng tôi biết sau khi bạn gửi.


Làm cách nào để thay đổi địa chỉ nhà của tôi?

Để thay đổi địa chỉ của bạn, vui lòng gửi yêu cầu chính thức đến [email protected] Đảm bảo ghi cả địa chỉ cũ và địa chỉ mới của bạn trong email.

Sau đó, tải lên một tài liệu trong hồ sơ của bạn để xác nhận ý định thay đổi địa chỉ của bạn.

Bạn có thể xem ví dụ về ID / giấy phép lái xe hợp lệ tại đây . Ngoài ra, đây là cách một hộ chiếu hợp lệ trông như thế nào.

Sau khi tài liệu của bạn được tải lên, hãy cho chúng tôi biết về nó trong cuộc trò chuyện. Chúng tôi sẽ sẵn lòng thay đổi địa chỉ của bạn cho bạn.


Làm cách nào để hủy đăng ký nhận email?

Mọi email đều có liên kết Hủy đăng ký ở dưới cùng. Chỉ cần một cú nhấp chuột để ngừng nhận email của chúng tôi. Bạn cũng có thể đặt điều này trong hồ sơ của mình. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải và chuyển đến phần Dữ liệu Cá nhân. Trên trang mở ra, hãy chuyển đến tab Cài đặt e-mail, nơi bạn có thể chọn loại thông báo bạn muốn nhận từ chúng tôi. Đi tới cài đặt e-mail


Làm cách nào để đóng tài khoản của tôi?

Một số nhà giao dịch quá tham gia vào việc giao dịch và không thể dừng lại, điều này khiến họ phải đầu tư liều lĩnh hết lần này đến lần khác. Nếu bạn cần nghỉ ngơi và ngừng giao dịch một thời gian, bạn có thể đóng tài khoản của mình trong phần cài đặt trong hồ sơ của bạn. Nút "Đóng tài khoản" ở cuối trang. Xin lưu ý: Sau khi đóng tài khoản, bạn không thể mở hồ sơ của mình hoặc giao dịch trên nền tảng. Đi tới cài đặt


Tôi quên mật khẩu của tôi. Tôi nên làm gì?

Khi đăng nhập vào trang web hoặc ứng dụng, bạn có thể nhấp vào nút "Quên mật khẩu?" liên kết và nhập địa chỉ email bạn đã sử dụng để đăng ký. Bạn sẽ nhận được một email có liên kết để đặt mật khẩu mới.


Phí không hoạt động. Bạn có lệ phí không?

Theo Điều khoản và Điều kiện của chúng tôi, nếu Khách hàng không thực hiện hoạt động nào trên nền tảng giao dịch của Công ty trong 90 (chín mươi) ngày lịch liên tiếp (sau đây gọi là “Tài khoản không hoạt động”), Công ty sẽ có quyền áp dụng dịch vụ phí cho Tài khoản Không hoạt động với số tiền là 10 euro vào số dư chưa sử dụng trong tài khoản của Khách hàng. Phí hàng năm sẽ không nhiều hơn tổng số dư tài khoản của Khách hàng.


Làm cách nào để đăng xuất khỏi tài khoản của tôi?

Để đăng xuất khỏi tài khoản của bạn, hãy chuyển đến trang chính và cuộn xuống trang. Nhấp vào nút Đăng xuất và bạn sẽ được đăng xuất.

Các câu hỏi thường gặp (FAQ) về Tài khoản, Xác minh trong IQ Option


Làm cách nào để thay đổi múi giờ trong tài khoản của tôi?

Để thay đổi múi giờ, hãy đến phòng giao dịch và nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới cùng bên phải của trang. Chọn múi giờ thích hợp.

Các câu hỏi thường gặp (FAQ) về Tài khoản, Xác minh trong IQ Option


Làm cách nào để tham gia vào các cuộc trò chuyện công khai?

Khách hàng sẽ cần thực hiện ít nhất một (1) khoản tiền gửi vào tài khoản giao dịch của mình và tối thiểu để đạt được số tiền 300 đô la (ba trăm đô la hoặc số tiền tương đương bằng một loại tiền tệ khác).


Tôi nên làm gì nếu không thể đăng nhập vào tài khoản của mình?

- Nếu bạn thấy thông báo "vượt quá giới hạn đăng nhập", có nghĩa là bạn đã nhập sai mật khẩu nhiều lần liên tiếp. Vui lòng đợi một lúc trước khi thử đăng nhập lại. Nếu bạn không chắc mật khẩu của mình có đúng hay không, hãy sử dụng tùy chọn "quên mật khẩu" trên trang đăng nhập của chúng tôi. Hệ thống sẽ gửi hướng dẫn về cách khôi phục mật khẩu của bạn đến địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để đăng ký trên nền tảng.

- Nếu bạn đã đăng ký qua mạng xã hội, thì bạn cần tạo mật khẩu bằng phiên bản web để truy cập ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Bạn có thể tạo mật khẩu bằng cách sử dụng tùy chọn "quên mật khẩu" trên trang đăng nhập của chúng tôi. Bạn cần cung cấp email được liên kết với tài khoản mạng xã hội của mình. Liên kết khôi phục cho mật khẩu sẽ được gửi đến email đó. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể đăng nhập vào ứng dụng dành cho máy tính để bàn của mình bằng email này và mật khẩu mới.

- Nếu bạn quên mật khẩu của mình, hãy sử dụng tùy chọn "Quên mật khẩu" trên trang đăng nhập của chúng tôi. Hệ thống sẽ gửi hướng dẫn khôi phục mật khẩu của bạn đến địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để đăng ký trên nền tảng.

xác minh

Tôi có thể giao dịch mà không cần được xác minh không?

Bắt buộc phải vượt qua tất cả các bước xác minh để có thể giao dịch trên nền tảng của chúng tôi. Để tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và bảo mật, chúng tôi cố gắng đảm bảo rằng chủ sở hữu tài khoản thực hiện các giao dịch mua bán và thanh toán trên nền tảng giao dịch của chúng tôi.


Tôi không thể xác nhận số điện thoại của mình

1. Mở nền tảng bằng Google Chrome ở chế độ ẩn danh

2. Đảm bảo số điện thoại của bạn được chỉ định chính xác

3. Khởi động lại thiết bị di động của bạn và đảm bảo thiết bị của bạn nhận được các tin nhắn khác

4. Kiểm tra xem bạn đã nhận được SMS hoặc cuộc gọi có xác minh không mã

Nếu nó không hữu ích, vui lòng liên hệ với Nhóm hỗ trợ của chúng tôi qua LiveChat và cung cấp cho các chuyên gia của chúng tôi ảnh chụp màn hình của lỗi (nếu có)


Tôi không thể xác nhận địa chỉ email của mình

1. Mở nền tảng bằng Google Chrome ở chế độ ẩn danh

2. Xóa dữ liệu duyệt web của bạn - bộ nhớ cache và cookie. Để thực hiện việc này, vui lòng nhấn CTRL + SHIFT + DELETE, chọn khoảng thời gian TẤT CẢ và sau đó nhấp vào XÓA. Sau đó, vui lòng khởi động lại trang và xem có bất kỳ thay đổi nào không. Quy trình hoàn chỉnh được mô tả ở đây . Bạn cũng có thể thử sử dụng trình duyệt khác hoặc thiết bị khác.

3. Yêu cầu e-mail xác minh một lần nữa.

4. Kiểm tra thư mục thư rác trong hộp thư điện tử của bạn.

Nếu vẫn không được, vui lòng liên hệ với Nhóm hỗ trợ của chúng tôi qua LiveChat và cung cấp cho các chuyên gia của chúng tôi ảnh chụp màn hình của lỗi (nếu có)


Tại sao tài liệu của tôi bị từ chối?

Vui lòng kiểm tra xem:

- tài liệu của bạn có màu không

- tài liệu của bạn được phát hành cách đây không quá sáu tháng

- bạn đã tải lên bản sao toàn trang của tài liệu

- bạn đã che đúng tất cả các số thẻ (ảnh phải hiển thị sáu đầu tiên và cuối cùng bốn chữ số của số thẻ của bạn; mã CVV ở mặt sau phải được che)

- bạn đã tải lên các tài liệu thích hợp làm ID của mình, chẳng hạn như hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe của bạn


Tôi có một thẻ ảo mà tôi không thể xác minh. Tôi nên làm gì?

Trong trường hợp đó, mọi thứ sẽ phụ thuộc vào ngân hàng của bạn. Nếu bạn có quyền truy cập vào thẻ, chỉ cần gửi cho chúng tôi ảnh chụp màn hình của thẻ để chúng tôi có thể xác minh. Một số ứng dụng không cho phép chụp (ảnh chụp màn hình), trong trường hợp này, bạn sẽ cần liên hệ với ngân hàng của mình để lấy ảnh chụp màn hình hoặc sử dụng thiết bị khác để chụp ảnh thẻ được đề cập. Nếu bạn có quyền truy cập hình ảnh qua web / trình duyệt, hãy đảm bảo rằng bạn chụp toàn bộ trang trình duyệt, không chỉ hình ảnh của thẻ.
Thank you for rating.
TRẢ LỜI MỘT BÌNH LUẬN Hủy trả lời
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!

Để lại một bình luận

Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!